Sôt đất ảo nhà bán nhà bè quận 7


Trong cuộc họp ngày 17/5 vừa rồi các lãnh đạo thành phố hồ chí minh cùng các ban nghành lãnh đạo quận khẳng định sẽ ngăn chận các hoạt động nhằm đẩy giá lên cao của các môi giới, đầu tư cá nhân thổi phồng thông tin nhằm mục đích vụ lợi .

Lãnh đạo thành phố cho biết họ đang thay đổi và chỉnh sửa quyết định 33 về phân lô đất nền tại các huyện thành phố hồ chí minh người dân nên thường xuyên xem các thông tin chính thức được ban bố bởi thành phố hồ chính minh hơn những thông tin đồn thổi. Trong tình trạn sốt đất các khu vực nhà bè quận 7 hóc môn bình chánh hiện nay Lãnh đạo cho biết đối chiếu các tiêu chí thì huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn chưa đáp ứng đủ để thành quận. Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các địa phương đã công khai điều này.

nha be len quan

Các nguyên nhân được cho sốt đất ảo là sau khi các cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh và đưa vào hoạt động như bệnh viên trường học đường xá khiến giá đất tăng nhanh. Các cơ quan  sẽ rà soát và xóa bỏ các dự án không khả thi giúp giá đất trở về gái thật của nó tránh bị đẩy lên bởi thông tin chưa chính thức.

Theo các tiêu chí bộ nội vụ đưa ra các quận nhà bè , bình chánh , hóc môn trong tương lai gần sẽ chưa lên quận ,đây là phản hooig từ phía hiệp hội bất động sản nỗ lực nhằm giảm độ sốt giá đất một cách bất thượng dựa trên những thông tin chưa chính thức .Cụ thể như dự án xây cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ hiện chỉ có chủ trương của Thủ tướng; UBND thành phố đã từ chối dự án Marina city tại xã Trung An (huyện Củ Chi). Dự án đường trên cao từ Củ Chi về trung tâm thành phố mới là ý tưởng của một doanh nghiệp, chưa có cơ sở pháp lý.

Ông Cang cũng chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh và tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ công chức. Công an thành phố và công an các quận, huyện điều tra và xử lý những cò đất có dấu hiệu lừa đảo, lừa gạt, thổi giá không đúng sự thật để trục lợi. để tất cả hoạt động thương mại được đi đúng theo không bị thổi phồng.

Bà Vũ Thị Khuyên, Trưởng Văn phòng chính sách nhà ở và thị trường bất động sản TP.HCM, cơn sốt đất tại TP.HCM đang lan rộng. Không chỉ các quận, huyện vùng ven mà đất tại các quận trung tâm cũng đang bị làm giá.

Trước tình hình này, Thành uỷ, UBND TP.HCM và Bộ Xây dựng cũng đã vào cuộc và có những động thái cụ thể.

Bà Khuyên thông tin, UBND TP.HCM có nhiều cuộc họp để nghe các doanh nghiệp và cơ quan chức năng báo cáo tình hình. Bà khẳng định, ba huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn chưa thành lập quận. Ngoài ra, tại Củ Chi, Cần Giờ đúng là đang có những dự án lớn, nhưng hiện nay chưa có bất kỳ nhà đầu tư nào chính thức triển khai thực hiện.

Một số chuyên gia nhận định rằng năm 2016 giá đất Sài Gòn đã tăng trên diện rộng, nhưng đa phần tập trung vào địa bàn truyền thống là cửa ngõ quen thuộc ở khu Đông – Nam – Tây thành phố. Vì vậy, hiện nay sức nóng thị trường có thể lan tỏa rộng ra các địa bàn mới, ít được chú ý hơn như các huyện vùng ven đang được xem xét quy hoạch lên quận. Điều này có thể dẫn đến khu vực giáp ranh với 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn có thể cũng bắt đầu hình thành một mặt bằng giá đất mới trong năm 2017 do tâm lý té nước theo mưa.

Hiệp hội bất động sản cũng đưa kiến nghị thành phố nên sớm thúc đẩy các nhà đầu tư sớm trình các dự án đê xem xét quyết định đưa thông tin chính thức người dân , thứ 2 thay đổi về pháp lý quy định 33 về diện tích tối thiểu để tránh bị lợi dụng phân lô bán nền tràn lan tạo ra sốt nhà đất, thứ 3 nghiên cứu các cơ chế ngăn chặn người kinh doanh bất động sản thổi phồng giá trồn thế lách luật.
Để tìm hiểu thêm các thông tin nhà đất quận 7 nhà bè tại : bannhaquan7.co hoặc tin về nhà đất nhà bè qua đường links sau : nha ban nha be

Posted by & filed under Tin mới.

DMCA.com Protection Status